Thứ Tư, 26/06/2019 | Hotline: 058.3515370 - 058.6292929
liên kết website
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ WEBSITE
  • Số người online: 32
  • Lượt truy cập: 251813
Tin Tức - Sự Kiện
Bệnh ung thư cũng... phân biệt giàu nghèo!
Tin đăng ngày: 12/06/2014

Một nghiên cứu ở Mỹ cho biết, một số bệnh ung thư có mối liên hệ đến người nghèo trong khi số khác lại phổ biến ở những người giàu có. Những khu vực nghèo nhất nước, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thường thấp hơn những khu vực giàu có, nhưng tỷ lệ tử vong lại cao hơn.

 

“Tình trạng kinh tế xã hội thường không được liệt kê trong các báo cáo y học, cũng không có trong số liệu thống kê về ung thư nên làm chúng ta có cái nhìn lệch lạc về nguy cơ mắc bệnh ung thư”, Kevin Henry, phó giáo sư của trường Rutgers về sức khỏe cộng đồng ở New Jersey, đồng tác giả của nghiên cứu nói trên nói.

 

Tên

 

Những người nghèo khó thường mắc các căn bệnh ung thư da kaposi sarcoma (phổ biến ở những bệnh nhân AIDS), ung thư thanh quản, cổ tử cung, dương vật và gan. Ngoài ra, với các căn bệnh ung thư có liên quan đến rượu, thuốc lá và ma túy thì người nghèo cũng có tỷ lệ mắc bệnh cao, do họ thường hút thuốc lá nhiều hơn.

 

Theo báo cáo, những người giàu nhất lại thường mắc bệnh ung thư tuyến giáp, tinh hoàn, vú, tuyến tiền liệt, khối u ác tính và những bệnh ung thư da khác.

 

Thước đo đánh giá giàu nghèo của bản nghiên cứu dựa trên các số liệu thống kê tình hình kinh tế ở 16 bang và hạt Los Angeles. “Chúng tôi có dữ liệu của hơn ba triệu người được chẩn đoán ung thư trong một khu vực chiếm 42% dân số nước Mỹ”, ông Henry nói. “Điều này cho phép chúng tôi có thể nghiên cứu một số bệnh ung thư hiếm gặp. Nhìn chung, chưa hề có bản phân tích nào sâu rộng như của chúng tôi”. Có khoảng 14 căn bệnh ung thư phổ biến ở người nghèo và 18 căn bệnh ít phổ biến hơn.

 

Những người nghèo thường không kiểm tra phát hiện sớm bệnh ung thư để chữa trị nên tỷ lệ tử vong cao. Để giảm thiểu, nên sống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, vận động nhiều, duy trì cân nặng và không hút thuốc.

 

VĂN KHÁNH (Theo Goodhealth.com)

Lượt xem: 780 | Chia sẻ: Share on Facebook Share on Twitter Share on Google Share on Zing Share on Link Hay print
ĐƠN HÀNG CỦA BẠN
Chưa có sản phẩm.
Sản Phẩm nổi bật
tìm kiếm sản phẩm


thăm dò ý kiến
Bạn biết đến website thông qua đâu?
Quảng Cáo
Bản quyền © 2012 Nhà Thuốc Minh Khang
Địa chỉ: 25A - Ngô Gia Tự - Tp.Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3515370 - 058.6292929
Fax: 058.3514289
Email: support@nhathuocminhkhang.com.vn
Website: nhathuocminhkhang.com.vn
Công Ty TNHH TM Minh Thành
Địa chỉ: 6A - Trịnh Phong - Tp.Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058.3510234